உடல் எடையை குறைக்க நீங்கள் சிரமப்படுகிறீர்களா?

உடல் எடையை குறைக்க நீங்கள் சிரமப்படுகிறீர்களா?  இந்த உதவிக்குறிப்புகள் நிச்சயமாக உங்களுக்கு உதவும் ..!

Do you have difficulty losing weight

எந்தவொரு உணவையும் பின்பற்றுவதில் நிச்சயமாக சில நன்மை தீமைகள் உள்ளன. நமக்கு எது சிறந்தது என்பதை அறிந்து கொள்வதில் இவ்வளவு ஞானம் மட்டுமே இருக்கிறது.


உணவைப் பின்பற்றுவதில் பலருக்கு குழப்பமான மனநிலை உள்ளது. காரணம், ஒவ்வொரு உணவிலும் ஒரு புதிய ஆய்வு வெளியிடப்படுகிறது. இதனால், எந்த முறையைப் பின்பற்ற வேண்டும், எதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்ற குழப்பம் எழுகிறது. இது தவிர்க்க முடியாதது என்றாலும் நாம் ஒரு விஷயத்தைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். எந்தவொரு உணவையும் பின்பற்றுவதில் நிச்சயமாக சில நன்மை தீமைகள் உள்ளன. நமக்கு எது சிறந்தது என்பதை அறிந்து கொள்வதில் இவ்வளவு ஞானம் மட்டுமே இருக்கிறது. பிரபலமான சில பொதுவான உணவுகள் இங்கே.



2 மணி நேர இடைவெளியில் உணவு: செரிமான பிரச்சினைகள் உள்ளவர்கள் 2 மணி நேர இடைவெளியில் குறைந்த உணவை எடுத்துக் கொள்ளலாம் என்று கூறப்படுகிறது. பெரும்பாலான மக்கள் இந்த உணவைப் பின்பற்றுகிறார்கள். அட்ரீனல் பிரச்சினைகள், உயர் இரத்த சர்க்கரை, சோர்வு, மோசமான தூக்கம் அல்லது அதிக மன அழுத்தம் உள்ளவர்கள் 2 மணி நேர இடைவெளியில் உணவை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறார்கள். இருப்பினும், இரண்டு மணி நேர இடைவெளியில் உணவை எடுத்துக்கொள்வது எம்.எம்.சியின் செயல்பாட்டை பாதிக்கும் மற்றும் SIBO மற்றும் IBS க்கு வழிவகுக்கும். உணவுக்கு இடையில் குறைந்தது 3 முதல் 5 மணி நேரம் இடைவெளி இருக்க வேண்டும். தேவையற்ற ஜங்க் ஃபுட் சாப்பிடுவதை ஒருவர் முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும் என்று ஆயுர்வேதம் கூறுகிறது.



குறைந்த கொழுப்பு உணவு: குறைந்த கொழுப்பை பரிந்துரைக்கும் உணவுகளும் உள்ளன. கல்லீரலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்க நெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெயை குறுகிய காலத்திற்கு பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும். ஆனால் நீண்ட கால குறைந்த கொழுப்பு உணவுகள் பல ஹார்மோன் சுகாதார பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். உடலில் உள்ள கொழுப்புகள் ஸ்டீராய்டு ஹார்மோன்கள் மற்றும் பாலியல் ஹார்மோன்களை உருவாக்குகின்றன. மொத்த கொழுப்பு உட்கொள்ளல் குறையும் போது ஈஸ்ட்ரோஜன், புரோஜெஸ்ட்டிரோன் மற்றும் டெஸ்டோஸ்டிரோன் ஹார்மோன்களின் உற்பத்தி குறைகிறது. இவை சோர்வு, மனச்சோர்வு மற்றும் உணர்ச்சி கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும். குறைந்த கொழுப்பு உணவுகளை குறுகிய காலத்திற்கு மட்டுமே எடுத்துக்கொள்வது நல்லது.


கெட்டோ உணவு: கெட்டோஜெனிக் உணவு எடை இழப்புக்கு வடிவமைக்கப்படவில்லை. மூளையில் ஒரு சீரான நிலையை பராமரிக்க பின்பற்றப்படும் உணவு இது. அதிக கொழுப்பு உணவுகள் பரிந்துரைக்கப்படுகின்றன. மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு ஹார்மோன்களின் உற்பத்தி அவசியம் என்பதால், உணவுகள் சுத்திகரிக்கப்பட்டு எடுத்துக்கொள்ளப்படுகின்றன. இது பால் பொருட்களில் அதிகம். மிகவும் கவனமாக பின்பற்ற வேண்டிய உணவு. இந்த உணவில் செரிமானம் பாதிக்கப்படுகிறது. குடல் டிஸ்பயோசிஸ் மற்றும் பாக்டீரியா பன்முகத்தன்மைக்கு இடையூறு ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. செலினியம் குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.


எதிர்ப்பு கேண்டிடா டயட்: குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகளுடன் உணவு. சர்க்கரை மற்றும் ஸ்டார்ச் அதிகம் உள்ள உணவுகளை சேர்க்கக்கூடாது. சர்க்கரை உணவுகளுக்கு பதிலாக சுக்ரோஸ், அஸ்பார்டேம் மற்றும் எரித்ரிட்டால் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சரியான ஆலோசனையுடன் ஆன்டி கேண்டிடா டயட்டைப் பின்பற்றுங்கள். இல்லையெனில் உங்களுக்கு பக்க விளைவுகள் கிடைக்கும். உணவைப் பின்பற்றுவதில் சிக்கல் இருந்தால், 3 வழக்கமான நடைமுறைகளை மட்டுமே சாப்பிடுங்கள். உணவுக்கு இடையில் சிற்றுண்டிகளைத் தவிர்க்கவும்.

Post a Comment

0 Comments