சமைத்த உணவு மற்றும் நறுக்கிய பழங்களை எவ்வளவு நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தலாம்

சமைத்த உணவு மற்றும் நறுக்கிய பழங்களை எவ்வளவு நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தலாம். எதையும் விட அதிகமாக வைக்க வேண்டாம்.

How long can cooked food and chopped fruits be kept in the refrigerator

இன்றைய நவீன யுகத்தில் அனைவரின் வீட்டிலும் பாலங்களின் பயன்பாடு முக்கியமானது. அதுவும் இந்த கொரோனா போன்ற இந்த காலகட்டத்தில் அடிக்கடி வெளியே சென்று காய்கறிகளை வாங்க முடியாது. நீங்கள் வீட்டில் குளிர்சாதன பெட்டி வைத்திருந்தால், காய்கறிகள், பழங்கள் மற்றும் சமைத்த உணவு போன்ற அனைத்தையும் சேமித்து வைக்கலாம். ஆனால் இதை நாம் எவ்வாறு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதுதான் கேள்வி.

பாலம் பயன்பாடு

ஏனென்றால், மக்கள் உணவைச் சமைத்து, 3 நாட்கள் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்திருப்பார்கள். இவ்வளவு நேரம் உணவை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க முடியுமா? நிச்சயமாக இல்லை. இந்த வகை உணவு உங்களுக்கு உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். குளிர்சாதன பெட்டியில் குளிரூட்டப்பட்ட உணவுகளுக்கு அதிக நேரம் செலவிடும்போது உங்களுக்கு எதிர்மறை பிரச்சினைகள் இருக்கலாம்.


உணவுகளை எவ்வளவு நேரம் வைத்திருக்க முடியும்:


இது போன்ற உணவுகளை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிப்பது எவ்வளவு காலம் பாதுகாப்பானது என்பதைக் கண்டறியவும்.


சமைத்த அஸ்பாரகஸை ஃப்ரிட்ஜில் வைக்க வேண்டுமென்றால் அதை இரண்டு நாட்களுக்குள் சாப்பிட வேண்டும். அதே வழியில் அதை சூடாக்குவதற்கு முன் அறை வெப்பநிலையில் வைக்க வேண்டும்.


குழம்பு மற்றும் சமைத்த உணவுகள்


நீங்கள் பருப்பு குழம்பு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்தால், இரண்டு நாட்களுக்குள் பயன்படுத்தவும். நீங்கள் பயறு குழம்பு குளிர்சாதன பெட்டியில் நீண்ட நேரம் வைத்திருந்தால், வாயுவுக்கு வாய்ப்பு உள்ளது.


பழங்கள்

பழங்களை வெட்டி அப்படியே சேமிக்கக்கூடாது. நறுக்கிய பழங்களை காற்று புகாத கொள்கலனில் அடைத்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க வேண்டும்.


நறுக்கிய பப்பாளி பழத்தை ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து 6 மணி நேரத்திற்குள் சாப்பிட விடவும்.


நீங்கள் ஃப்ரிட்ஜில் நறுக்கிய ஆப்பிள்களை சாப்பிட விரும்பினால், அவற்றை 4 மணி நேரத்திற்குள் சாப்பிட வேண்டும். இல்லையென்றால், ஆக்ஸிஜனேற்றம் காரணமாக ஆப்பிள் பழுப்பு நிறமாக மாறும்.


செர்ரி போன்ற பழங்களை குளிர்சாதன பெட்டியில் 7 நாட்கள் வரை சேமித்து வைக்கலாம். அவுரிநெல்லிகள், ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் கருப்பட்டியை 3-6 வாரங்கள், சிட்ரஸ் பழங்களை 1-3 வாரங்கள் மற்றும் திராட்சை 7 நாட்கள் வரை சேமிக்கலாம்.


அவிழாத பழங்களை 2 வாரங்கள் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம். நீங்கள் நறுக்கினால் 2-4 நாட்களுக்குள் இதைத்தான் சாப்பிட வேண்டும்.


அன்னாசிப்பழத்தை 5-7 நாட்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து சாப்பிடலாம். பீன்ஸ் போன்ற பருப்பு வகைகளை நான்கு நாட்களுக்கு மேல் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கக்கூடாது.


தானியங்கள்


சோளம் போன்ற தானியங்களை கெடமால் பாலத்தில் இரண்டு நாட்களுக்கு மேல் சேமிக்க முடியும்.


வேகவைத்த அரிசி மற்றும் பிற தானியங்களை இரண்டு நாட்களுக்கு மேல் பயன்படுத்தக்கூடாது. எந்த குதிரையையும் விட ஏழை குதிரை சிறந்தது.


ஒரு வாரத்திற்கும் மேலாக நீங்கள் காளான்களை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து சாப்பிட்டால் இதுதான் நடக்கும்.

Post a Comment

0 Comments